Mối hàn khi sử dụng PS Ring và khi không sử dụng PS Ring

Về nguyên lý thi công công nghệ hàn khí áp lực,sau khi cắt và gia công bề mặt thanh thép khoảng 4 giây sau sự oxy hóa sắt đã xuất hiện và hình thành. Khi tiến hành gia nhiệt để hàn, các tạp chất và sự oxy hóa sẽ tạo thành lớp màng ngăn cản sự liên kết kim loại ở mặt tiếp giáp hàn của hai thanh thép. Tuy ở mặt tiếp giáp mối hàn có sự liên kết nhưng là sự liên kết không hoàn toàn, chất lượng mối hàn không đảm bảo gây ảnh hưởng tới chất lượng công trình.


                                                       Mối hàn khi không sử dụng PS Ring

Để khắc phục những nhược điểm này, một nhóm các chuyên gia Nhật Bản đã nghiên cứu 25 năm để phát minh ra công nghệ hàn EcoSpeed sử dụng PS Ring để ngăn ngừa quá trình oxy hóa bề mặt thanh thép trong quá trình thi công hàn.
 PS ring là sản phẩm không thể thiếu của công nghệ hàn EcoSpeed, dưới đáy PS ring có gắn đai thép chuyên dụng, trên đai thép có một khe hở. Khi tiến hành gia nhiệt,đai thép có chức năng ngăn cản sự xâm nhập của không khí vào trong bề mặt hàn, đồng thời phần nhựa ở đáy của PS Ring không bị đốt cháy bởi ngọn lửa mà bị tác động của nhiệt độ sẽ chuyển từ thể rắn sang thể khí và đẩy toàn bộ không khí cũng như các tạp chất trong bề mặt mối hàn ra bên ngoài. Nhờ đó các ion nguyên tử giữa mặt tiếp giáp mối hàn của hai thanh thép di chuyển tự do tạo ra sự liên kết kim loại bền vững và hoàn toàn như một thanh thép nguyên mẫu.


                                                   Công nghệ hàn EcoSpeed với PS Ring 

Đối tác Nhật Bản

Đối tác Việt Nam